เปิด บิซิเนส โปรไฟล์ ของคุณ, ไปที่ เพิ่มเติม, แล้ว การตั้งค่าบิซิเนสโปรไฟล์, แล้ว บุคคลและการเข้าถึง. เลือก เพิ่ม, ป้อนอีเมลของบุคคลและเลือก เจ้าของ หรือ ผู้จัดการ. ให้ เจ้าของ เฉพาะกับผู้ที่ควรควบคุมการเข้าถึง; พนักงานและเอเจนซี่โดยปกติต้องการ ผู้จัดการ.
สามบทบาท
- เจ้าของหลัก: หนึ่งคน. กูเกิลบอกว่าเฉพาะเจ้าของหลักสามารถโอนความเป็นเจ้าของหลัก, และพวกเขาไม่สามารถลบตัวเองจนกว่าทำเช่นนั้น.
- เจ้าของ: ควบคุมเต็ม. กูเกิลบอกว่าเจ้าของสามารถเพิ่มและลบบุคคลและเปลี่ยนบทบาทของพวกเขา, และโปรไฟล์สามารถมีเจ้าของหลายคน.
- ผู้จัดการ: สามารถแก้ไขข้อมูลธุรกิจและเวลาทำการ, จัดการรูปภาพและโพสต์, ตอบรีวิวและดาวน์โหลดข้อมูลเชิงลึก. กูเกิลบอกว่าผู้จัดการไม่สามารถเพิ่มหรือลบบุคคลอื่น.
วิธีเชิญบุคคล
- เปิด บิซิเนส โปรไฟล์ ของคุณ.
- เลือก เพิ่มเติม, แล้ว การตั้งค่าบิซิเนสโปรไฟล์, แล้ว บุคคลและการเข้าถึง.
- เลือก เพิ่ม และป้อนที่อยู่อีเมลของบุคคล.
- ภายใต้ การเข้าถึง, เลือก เจ้าของ หรือ ผู้จัดการ.
- เลือก เชิญ.
โอนความเป็นเจ้าของหลัก
เจ้าของหลักใหม่ต้องเป็นเจ้าของหรือผู้จัดการบนโปรไฟล์อยู่แล้ว.
- ลงชื่อเข้าใช้เป็นเจ้าของหลักปัจจุบันและเปิด บุคคลและการเข้าถึง.
- เลือกบุคคลที่ควรเป็นเจ้าของหลัก.
- เลือก แก้ไข ถัดจาก การเข้าถึง.
- เลือก เจ้าของหลัก และเลือก บันทึก.
ลบบุคคลที่ออกไปแล้ว
ใน บุคคลและการเข้าถึง, เลือกบุคคลและเลือก ลบบุคคล. คนที่ออกไปด้วยตัวเองสามารถเลือกตัวเอง, แล้ว หยุดการจัดการ, แล้ว ยืนยัน. เมื่อพนักงานหรือเอเจนซี่ออกไป, ทำงานผ่านรายการนี้ด้วย:
- หากพวกเขาเป็นเจ้าของหลัก, โอนความเป็นเจ้าของหลักให้คนที่อยู่ก่อนลบพวกเขา.
- เก็บเจ้าของอย่างน้อยสองคนที่ธุรกิจควบคุม, เพื่อให้บัญชีที่สูญหายหนึ่งไม่ล็อคคุณออก.
- ตรวจสอบว่าเว็บไซต์, หมายเลขโทรศัพท์และลิงก์บนโปรไฟล์ยังชี้ไปที่คุณ, ไม่ใช่เว็บไซต์หรือหมายเลขที่พวกเขาดูแล.
- หากเครื่องมือเชื่อมต่อผ่านบัญชี กูเกิล ของพวกเขา, เชื่อมต่อใหม่ด้วยบัญชีที่อยู่.
ก่อนหน้า: Priya เป็นเจ้าของหลัก ผู้จัดการ Arjun และบัญชีของเอเจนซี่เป็นผู้จัดการ วันที่ 1: Priya เชิญหุ้นส่วนธุรกิจ Kavita เป็นเจ้าของคนที่สอง ดังนั้นร้านเสริมสวยมีเจ้าของสองคนที่ควบคุมได้ วันที่ 1: Priya ลบบัญชีของเอเจนซี่ภายใต้ บุคคลและการเข้าถึง จากนั้นตรวจสอบว่าลิงก์เว็บไซต์บนโปรไฟล์ยังชี้ไปยังเว็บไซต์ของร้านเสริมสวยเอง วันที่ 8: รอ 7 วันของ Kavita สิ้นสุด เธอสามารถลบบุคคลหรือโอนความเป็นเจ้าของหลักหาก Priyaไม่อยู่
ปัญหาทั่วไป
- เอเจนซี่ของฉันควรเป็นเจ้าของหรือผู้จัดการ?
- โดยปกติผู้จัดการ. ผู้จัดการสามารถทำงานประจำวัน; เจ้าของเท่านั้นสามารถเพิ่มหรือลบบุคคล. เก็บความเป็นเจ้าของภายในธุรกิจ.
- ทำไมเจ้าของใหม่ยังไม่สามารถลบใคร?
- กูเกิลบอกว่าเจ้าของและผู้จัดการใหม่ต้องรอ 7 วันก่อนที่พวกเขาสามารถลบบุคคลอื่น, ลบโปรไฟล์หรือโอนความเป็นเจ้าของหลัก.
- ฉันจะลบตัวเองเป็นเจ้าของหลักได้อย่างไร?
- โอนความเป็นเจ้าของหลักให้เจ้าของหรือผู้จัดการอื่นก่อน. กูเกิลบอกว่าเจ้าของหลักไม่สามารถลบตัวเองจนกว่าทำเช่นนั้น.
- ฉันสามารถเพิ่ม กูเกิล กรุ๊ป ได้ไหม?
- ไม่. กูเกิลบอกว่า กูเกิล กรุ๊ป ไม่สามารถเพิ่มเป็นเจ้าของหรือผู้จัดการ. เชิญบัญชี กูเกิล แต่ละบุคคลแทน.
ให้รีชทำงานผ่านบัญชีที่ธุรกิจเก็บไว้
ด้วยรีช
รีชไม่ได้ถูกเพิ่มเป็นบุคคลภายใต้ บุคคลและการเข้าถึง. คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี กูเกิล ที่จัดการโปรไฟล์อยู่แล้วและให้รีชอนุญาตจัดการ บิซิเนส โปรไฟล์ สำหรับบัญชีนั้น. รีชทำงานผ่านการเข้าถึงของบัญชีนั้น.
หากบัญชีนั้นสูญเสียการเข้าถึง, รีชก็สูญเสียเช่นกัน: ตำแหน่งแสดง ไม่มีการเข้าถึง และรีชขอให้คุณเชื่อมต่อบัญชี กูเกิล ที่จัดการอีกครั้ง. เชื่อมต่อด้วยบัญชีที่ธุรกิจจะเก็บ, ไม่ใช่บัญชีส่วนตัวของพนักงาน.
